top of page

Doanh nghiệp

Giao tiếp

Chương trình 1 - Kỹ năng giao tiếp cho các chuyên gia trẻ

TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ KHÓA HỌC NÀY?

Thành thạo kỹ năng giao tiếp là điều bắt buộc đối với mọi chuyên gia. Khi bạn có thể giao tiếp hiệu quả, bạn thể hiện năng lực và sự chuyên nghiệp. Bạn có thể truyền đạt những suy nghĩ và ý tưởng của mình một cách rõ ràng. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ lành mạnh giữa các đồng nghiệp của mình.


Ngày nay, kỹ năng giao tiếp khó phát triển hơn. Hầu hết thanh niên đã quen với những cuộc trò chuyện kỹ thuật số; do đó, họ có xu hướng tránh giao tiếp mặt đối mặt. Vì vậy, hơn bao giờ hết, điều cần thiết là phải trau dồi những kỹ năng này một cách có chủ đích. Tuy nhiên, mặt khác, có kỹ năng giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số tốt cũng là một điều cần thiết. Trả lời email và liên hệ công việc qua điện thoại, là những công việc hàng ngày đối với thế hệ thiên niên kỷ (Millennials) chuyên nghiệp. Vì vậy, để thúc đẩy sự nghiệp của mình, rèn luyện bản thân và nâng cao những kỹ năng này là điều quan trọng. 

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Khóa học này giúp bạn giao tiếp tốt hơn trong các tình huống chuyên môn khác nhau, bao gồm trao đổi thông tin trong cuộc họp, email, thuyết trình ý tưởng và thuyết trình trình bày thông tin. Các giảng viên Nói trước công chúng của EIY giới thiệu bốn nền tảng của giao tiếp - con người, thông điệp, ngữ cảnh và lắng nghe - và ch cách áp dụng phù hợp trong các trường hợp khác nhau. Thông qua họa tiết và các công cụ đã sử dụng, khóa đào tạo này chỉ ra cách xây dựng năng lực cốt lõi này và giao tiếp theo cách truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.


4 khối xây dựng thông tin liên lạc

● Mọi người

● Ngữ cảnh

● Cách lắng nghe

● Thông điệp


Giao tiếp với đồng nghiệp của bạn

● Nền tảng của đội có thành tích cao

● Thiết lập một nhân vật trong nhóm

● Xác định vai trò và cam kết

● Đưa ra quyết định

● Chia sẻ thông tin

● Quản lý xung đột

● Thiết lập và duy trì niềm tin


Các yếu tố cần thiết trong giao tiếp nhóm

● Tạo tầm nhìn chung và tập trung vào các mục tiêu

● Phản hồi ý kiến

● Khuyến khích sự tham gia

● Giữ đồng đội có trách nhiệm

● Các phương thức giao tiếp trong nhóm (Mặt đối mặt, email, cuộc họp, cuộc gọi hội nghị, giao tiếp không lời)

● Giao tiếp giữa các nền văn hóa


Giao tiếp với người quản lý của bạn

● Khi bạn bị chỉ trích

● Khi bạn trình bày công việc

● Khi bạn cần hỗ trợ 

● Làm việc với các phong cách quản lý khác nhau

● Quản lý mới

● Quản lý không thường xuyên có mặt

● Quản lý từ xa

● Quản lý ích kỷ

● Quản lý không đủ năng lực

● Quản lý khó tính

● Hàn gắn mối quan hệ


Giao tiếp với khách hàng của bạn

● Giới thiệu ý tưởng

● Giải quyết xung đột với đồng nghiệp của mình

● Trong hoàn cảnh bất ngờ

● Khi bạn bị chỉ trích

● Khi bạn trình bày

CHƯƠNG TRÌNH NÀY SẼ GIÚP BẠN VÀ TỔ CHỨC BẠN NHƯ THẾ NÀO?

  • Nếu bạn đang nhắm đến mục tiêu thăng tiến, chắc chắn bạn sẽ phải thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp thể hiện qua cách nói chuyện tùy trường hợp, tùy người nghe, cách duy trì giao tiếp bằng mắt, thể hiện vốn từ vựng đa dạng và điều chỉnh ngôn ngữ của bạn cho phù hợp với khán giả, lắng nghe hiệu quả, trình bày ý tưởng phù hợp, viết rõ ràng và ngắn gọn và làm việc nhóm tốt. Đây là những kỹ năng kinh doanh cần thiết mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

  • Các nhà quản lý muốn những nhân viên có thể tự suy nghĩ, sử dụng sáng kiến và giải quyết vấn đề, và những nhân viên quan tâm đến thành công lâu dài của công ty. Do đó, nếu bạn được coi là một thành viên có giá trị của tổ chức, điều cần thiết không chỉ là làm tốt công việc của mình mà còn biết cách truyền đạt suy nghĩ, ý tưởng có thể cải thiện các quy trình và sản phẩm hoặc dịch vụ.

  • Cảm giác căng thẳng khi nói chuyện với cấp trên hoặc khách hàng là điều rất tự nhiên. Khóa đào tạo này sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác này, học những phương pháp tốt nhất để giao tiếp hiệu quả trong nhiều tình huống và cách trực tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất trong giao tiếp với người khác.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

  • Chuyên gia có ít hơn ba năm kinh nghiệm làm việc

  • IELTS từ 5.0

Contact EIY for tailored communication for the young professionals training program.

bottom of page